12 November, 2015
Admin
49

พลาสติก Plastic

คุณสมบัติพลาสติกทั้ง 7 ชนิดที่จะพบเห็นได้ทั่วไปตามผลิตภัณฑ์ที่มีพลาสติกเป็นส่วนประกอบ

29 October, 2015
Admin
48

ระบบการพิมพ์ Printing System

ในปัจจุบัน ระบบการพิมพ์มีมากมายหลายระบบ เรามาทำความเข้าใจการทำงานแต่ละระบบเพื่อเลือกใช้ให้เหมาะสมกัน

28 September, 2015
Admin
47

องค์ประกอบที่จะช่วยทำให้ Brand Identity ให้ชัดเจน

ถ้าพูดถึงในเรื่องของ Visual Identity แล้ว อะไรที่จะทำให้แบรนด์ถูกจำได้ และบันทึกตัวตนอยู่ในสองของคนได้ ซึ่งเกิดขึ้นจากหลายองค์ประกอบ

21 August, 2015
Admin
46

การกลับมาผงาดอีกครั้งของ Arctic

Arctic น้ำแร่ธรรมชาติชื่อดังสัญชาติโปแลนด์ อยู่คู่โปแลนด์มาเนิ่นนานเพราะเริ่มต้นประกอบกิจการตั้งแต่ต้นศตวรรษที่ 21 แต่ปีนี้ Arcticขอกลับมาทวงส่วนสัดในตลาดคืนด้วยการ re-branding ตัวแบรนด์ Arctic และงานบรรจุภัณฑ์ใหม่หมด

20 August, 2015
Admin
45

การเลือกกระดาษลูกฟูกให้เหมาะกับงานออกแบบแพคเกจจิ้งแบบเจาะลึก

หลายครั้งที่เราเคยเสนอไอเดียแพจเกจจิ้งที่ทำมาจากกระดาษลูกฟูก เพราะ กระดาษลูกฟูกนั้นมีคุณสมบัติในการป้องกันตัวผลิตภัณฑ์ได้ดี ด้วยความหนาและช่องว่างระหว่างลอนกระดาษที่ช่วยซับกระแทกสินค้าและกระแสอีโค่ดีไซน์ ทำให้กระดาษลังหรือกระดาษลูกฟูกนั้นถูกนำมาใช้ในงานออกแบบแพคเกจจิ้งกันอย่างแพร่หลาย

19 August, 2015
Admin
44

Case Study No.2

คงปฏิเศษไม่ได้ว่าในปัจจุบันนี้งานออกแบบ style minimal กำลังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มแพคเกจจิ้งยุคใหม่เพราะเป้นงานดีไซน์ที่สามารถตอบโจทย์การเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ต้องการความเรียบง่ายชิคๆ ด้วยความน้อยของมัน ทำให้งานออกแบบดูสะอาดและโดดเด่นแบบมี style แต่ในทางกลับกันความ minimal ก็เป็นข้อถกเถียงว่าไม่ใช่

18 August, 2015
Admin
43

Case Study No.1

ผลงานออกแบบ packaging ของนักศึกษาชาวฟินแลนด์ ที่ผสมผสานระหว่างความ creative และ functional ที่อาจารย์ทุกท่านออกปากว่าเป็นการดีไซน์ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว มาดูกันว่าจะลงตัวแค่ไหน

17 August, 2015
Admin
42

บอกลาภาพถ่ายสินค้าบนซองแบบเดิมๆ

ทุกคนคงจะเคยเห็นกันว่าบนฉลากบรรจุภัณฑ์ประเภทอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหาร ขนมคบเคี้ยวและเครื่องดื่มนั้น มักจะมีภาพสินค้าที่ดูน่ากินๆ จัดวางอยู่บนฉลากเพื่อเรียกน้ำย่อยของผู้บริโภคที่เดินผ่านไปผ่านมา คงต้องยอมรับว่าภาพสินค้านั้นมีส่วนในการดึงดูดใจให้เราซื้อสินค้าได้จริงๆ

16 August, 2015
Admin
41

เทคนิคการพิมพ์ฉลากสินค้า ให้เลอค่าสมราคา

ฉลากสินค้าก็เหมือนใบหน้าของสินค้า เพราะเป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคเลือกมองและพิจารณาอ่าน นักออกแบบบรรจุภัณฑ์จึงให้ความสำคัญและพิถีพิถันในการเพิ่มเทคนิคต่างๆ ด้านการพิมพ์ลงไปเพื่อผลิตฉลากสินค้าให้ดูมีมีระดับและสวยงาม

06 July, 2015
Admin
40

งานพิมพ์ระบบ Digital ทางเลือกใหม่สำหรับนักออกแบบ

การพิมพ์ Digital ดีเลิศและเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีกว่าการพิมพ์กับโรงพิมพ์แบบออฟเซตอย่างไร

05 July, 2015
Admin
39

Pantone นั้นสำคัญไฉน ?

Pantone เกิดขึ้นมาเพื่อใช้กำหนดสีและกำจัดการเข้าใจผิดกันระหว่างโรงพิมพ์และนักออกแบบเรื่องสีของงานพิมพ์ ส่วนคำว่า Pantone นั้น คือ ชื่อบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับสีที่เกี่ยวข้องกับงานพิมพ์ทุกชนิดที่ต้องการความแม่นยำในการกำหนดค่าก่อนพิมพ์

19 May, 2015
Admin
38

งานพิมพ์ แบบไหน ที่เหมาะกับ งานออกแบบ

การเลือกใช้ระบบการพิมพ์สำหรับงานออกแบบ ไม่ใช่เพียงแค่การออกแบบเท่านั้นที่จะทำให้งานออกมาดี แต่ขั้นตอนการพิมพ์นั้นถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สำคัญอย่างมากอีกขั้นตอนเช่นกัน ว่าแต่ระบบการพิมพ์แต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

18 May, 2015
Admin
37

สงสัยไหมว่าแถบสีข้างๆ กล่องบรรจุภัณฑ์ คืออะไร

เชื่อว่าหลายคงเคยสงสัย เกี่ยวกับที่ต่างๆที่อยู่บนตัวบรรจุภัณฑ์ ทั้งที่ไม่น่าจะเกี่ยวกับตัวสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์ เช่นเดียวกับเจ้าแถบสี ที่มักจะพบเห็นบ่อยไม่ว่า จะเป็นกล่องขนม หรือแม้แต่กล่องนม ว่าแต่เจ้าแถบสีนั้นคืออะไรเรามี

28 April, 2015
Admin
36

ว่าด้วยเรื่องกระดาษแบบเจาะลึก

ในหัวข้อนี้จะพูดถึงกระดาษกับคุณสมบัติของกระดาษที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ บรรจุภัณฑ์ไม่น้อยที่ใช้กระดาษเป็นส่วนประกอบในการออกแบบ แต่ว่าไม่เพียงแค่การออกแบบให้สวยงามเท่านั้นคุณสมบัติของกระดาษคือส่วนที่เราควรจะต้องคำนึงถึง

22 April, 2015
Admin
35

กล่องเล็ก ในกล่องใหญ่ แยกมาให้อย่างเข้าใจคุณ

คนอเมริกานั้นเห็นบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษกับอาหารจีนกับนั้นเป็นของคู่กันเพราะร้านอาหารจีนในอเมริกาเวลาสั่งกลับบ้าน ก็จะได้รับอาหารบรรจุใสกล่องกระดาษสี่เหลี่ยมพร้อมตะเกียบมา

08 April, 2015
Admin
34

เวลาไปซื้อกระดาษจะเจอคำว่าว่า " รับเป็นกระดาษกี่แกรมค่ะ " คำว่า " แกรม " แปลว่าอะไรนะ ???

คำว่าแกรมกระดาษยังมีบางคนที่เข้าใจว่าแกรมกระดาษหมายถึงความหนาของกระดาษแต่ความจริงแล้ว " แกรมกับกรัมมีความหมายเดียวกัน " คือ หน่วยน้ำหนักของกระดาษ เพราะกระดาษแต่ละชนิดจะมีปริมาณของเส้นใย

21 March, 2015
Admin
33

ของฝากนักก้อบ

เห็นเรื่องบรรจุภัณฑ์แฝดคนละฝาที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลก social ขณะนี้ ที่ว่า เครื่องดื่มผสมนมเปรี้ยวลายจุดยี่ห้อของ seven eleven ดันไปคล้ายคลึงกับบรรจุภัณฑ์ลายจุดต้นตำรับอย่างคาพิสแลคโตะ และที่ตามมาติดๆ

20 March, 2015
Admin
32

มีเอกลักษณ์ น่าลิ้มลอง…..น่าจดจำ

อีกหนึ่งวีธีที่จะสร้างsignature ให้กับร้านโดยที่ไม่ต้องลงทุน แต่เพียงแค่ใช้ไอเดียที่สร้างสรรค์ก็เพียงพอ การสร้างความ creative ลงบนอาหารที่เราขายนั้นช่วยให้อาหารของเรามีเอกลักษณ์และทำให้คนจดจำร้านอาหารของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการราดซอสแต่งจาน นำไอติมเสริฟใส่ในหม้อไฟ หรือจะเป็นการตัดแต่งผักเป็นรูปแบบต่างๆ

15 March, 2015
Admin
31

จะดีแค่ไหนถ้าเราสร้างของใช้ได้เอง ? 3D Printing

3D printing ในยุคของเทคโนโลยีได้ก่อให้เกิดความก้าวหน้าทางนวัตกรรม ก่อเกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการ และ ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ 3D Printing เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนรูปแบบของการพิมพ์ภาพเพียงมิติเดียว

14 March, 2015
Admin
30

Thermochromic Ink

ในปัจจุบันมีการแข่งขันการสร้างผลิตภัณฑ์มากข้น ดังนั้นนักออกแบบจึงได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ และการนำเทคนิคต่างๆ มาใช้ในการออกแบบเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าสนใจมากขึ้น ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีเป็นความแปลกใหม่ที่ไดมีการนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์

25 FEBRUARY, 2015
Admin
29

ปั๊มจมก็สวย ปั๊มนูนก็งาม

กล่องบรรจุภัณฑ์ที่เห็นตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้น หลายคนคงจะเห็นว่าบนพื้นผิวของกล่องนั้นมีลูกเล่นในการพิมพ์มากมาย เพื่อให้งานออกแบบออกมาสวยงามโดดเด่น ทั้งพิมพ์ทอง พิมพ์เงิน หรือพิมพ์ลงบนกระดาษฟรอย แต่ที่จะพูดถึงไม่ได้เลยคือการพิมพ์แบบปั๊มนูนและปั๊มจม เพราะ ช่วยสร้างความเลอค่าดูมีราคาและผิวสัมผัสระดับไฮโซให้กับงานพิมพ์ได้เป็นอย่างมาก

24 FEBRUARY, 2015
Admin
28

CMYK ย่อมาจากอะไร ใครรู้บ้าง ?

ระบบสี CMYK เป็นระบบสีที่ใช้กับเครื่องพิมพ์ CMYK ย่อมาจาก cyan (ฟ้าอมเขียว) magenta (แดงอมม่วง) yellow (เหลือง) key (สีดำ - ไม่ใช้ B แทน black เพราะจะสับสนกับ blue) ซึ่งเป็นชื่อสีที่เมื่อนำมาผสมด้วยวิธีการพิมพ์ซ้อนทับกัน ก็จะสามารถทำให้เกิดสีสันต่างๆ ได้เป็นร้อยๆ เฉดสีเลยทีเดียว

20 FEBRUARY, 2015
Admin
27

รู้หรือไม่ กระดาษ A4 ย่อมาจากอะไร ?

เป็นการกำหนดขนาดมาตรฐานสากล ซึ่ง A มาจาก "A Series" ซึ่งก็มีขนาดมาตรฐานต่างๆเช่น A4, A3,A5 และอื่นๆ ดูจากรูปภาพแผนผังของการกำหนดขนาดกระดาษได้เลยครับ ซึ่งแต่ละขนาดจะมีความสัมพันธ์กัน เช่น A4

25 JANUARY, 2015
Admin
26

การออกแบบบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอางค์

การทำให้บรรจุภัณฑ์สร้างความประทับใจกับผู้บริโภคนอกจากภาพลักษณ์ที่สวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องการใช้งานให้สะดวกกับผู้ใช้มากที่สุดและความปลอดภัยเนื่องจากสารที่บรรจุอยู่ในภาชนะก็แตกต่างกันไป

18 DECEMBER, 2014
Admin
25

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ VS การออกแบบกราฟฟิก

ในประเทศไทยธุรกิจส่วนใหญ่หรือคนทั่วไปยังมองว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นแค่การออกแบบกราฟฟิก ที่สามารถให้ใครก็ได้ที่สามารถใช้ Photoshop หรือ Illustrator เป็นแล้วทำแบบออกมาตามความต้องการ

17 DECEMBER, 2014
Admin
24

Packaging Designer ทำอะไรกันแน่

ปกติแล้วอาชีพนี้จะทำงานได้ทั้งกับ Agency ที่ให้คำปรึกษาเรื่องการสร้างแบรนด์ หรือบริษัทที่เชี่ยวชาญเรื่องการออกแบบบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะ หรืออาจจะอยู่ที่บริษัทผู้ผลิตหรือจำหน่ายสินค้าโดยตรงเลย แต่ในเมืองนอก Packaging Designer

16 DECEMBER, 2014
Admin
23

คุณเคยตกเป็นทาสการตลาดโดยใช้ ของพรีเมี่ยม / ของแถมหรอไม่

การให้ของพรีเมี่ยม หรือของแจกลูกค้า เป็นเครื่องมือในการทำการตลาดที่มีมาตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเราจะพิมพ์โลโก้ของบริษัทลงไปบนตัวสินค้าที่เราเลือกมาเป็นของพรีเมี่ยม

15 DECEMBER, 2014
Admin
22

ประวัติศาสตร์การให้ ของพรีเมี่ยม ของชาติไทย

วันนี้ออไอเดียจะพาคุณดำดิ่งไปสู่ห้วงประวัติศาสตร์การให้ของพรีเมี่ยมหรือการให้ของแถมจากสินค้าต่างๆ ที่อยู่คู่สังคมไทยมายาวนานหลายสิบปี เรียกว่า สมัยคุณปู่คุณย่ายังสาวนั้นก็มีข้าวของเครื่องใช้ที่ได้แถมมา

14 DECEMBER, 2014
Admin
21

ของสมนาคุณลูกค้า สิ้นปีนี้ให้อะไรดี คิดไม่ออก ให้แก้วกาแฟละกัน

ลองเดินสำรวจชั้นวางแก้วในครัวของคุณดู คุณอาจจะเจอแก้วกาแฟพรีเมี่ยมที่ได้แถมมาจากแบรนด์สินค้าต่างๆ แก้วเหล่านั้นทำให้คุณประทับใจหรือไม่ มันเป็นแก้วที่ทำให้คุณอยากจะหยิบขึ้นมาใช้บ่อยๆ รึป่าว

13 DECEMBER, 2014
Admin
20

อยากทำ ของพรีเมี่ยม แจก แต่ไม่อยากทำเหมือนใคร ทำแบบไหนดี ?

หากบริษัทของคุณจะทำการตลาดด้วยการผลิตของพรีเมี่ยมแจก สิ่งที่ควรพึงระลึกถึงเป็นอย่างแรกเลยคือ ของแจกก็เป็นเหมือนตัวแทนของแบรนด์ ที่จะเดินทางไปในที่ต่างๆประหนึ่งทูตเผยแพร่แบรนด์ของคุณให้เป็นที่รู้จัก

12 DECEMBER, 2014
Admin
19

สินค้าพรีเมี่ยม แท้จริงคือสินค้าอะไร ใครรู้บ้าง ?

ทุกวันนี้ มีหลายคนสับสนและงงงวยว่า สินค้าพรีเมี่ยม คือ สินค้าประเภทใดกันแน่ ระหว่าง สินค้าที่เป็นของที่ได้แถมมา หรือ บางคนก็เข้าใจว่าสินค้าที่ราคาแพง คือ สินค้าพรีเมี่ยม วันนี้ออไอเดียมีคำตอบมาให้ !!

22 JULY, 2014
Admin
18

วิธีตั้งเวลาโพส Facebook Fanpage / ตั้งเวลา Post Facebook"

แฟนเพจที่จะประสบความสำเร็จนั้น จะต้องมีการติดต่อสื่อสารกับแฟนๆอย่างต่อเนื่องและไม่พลาดที่จะโพสcontent ดีๆ ในช่วงเวลาที่สำคัญ นั่นคือช่วงเวลาที่คนเข้ามาเล่นเฟสบุ้คสูงสุดในแต่ละวัน นั่นหมายถึง แฟนในเพจของเรา มีโอกาสเห็น content นั้นได้เป็นจำนวนมากกว่าการโพสในช่วงเวลาปกติ ดังนั้น การตั้งเวลาโพส Facebook Fanpage จึงเป็น เครื่องมือที่สำคัญที่สุด เพราะ สามารถช่วยเหลือผู้ดูแลเพจให้ติดต่อ สื่อสารกับแฟนๆได้อย่างต่อเนื่องและไม่พลาดที่จะโพส content ดีๆ ในช่วงเวลาที่สำคัญ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีส่วนช่วยให้แฟนเพจของคุณประสบความสำเร็จได้

23 JULY, 2014
Admin
19

30 เคล็ด(ไม่)ลับการ บริหารดูแล Fanpage ให้โด่งดังเป็นพุลแตก

Fanpage เป็น Social Media ช่องทางหนึ่งในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนในโลก Social Network ในปัจจุบัน การมี Fanpage ก็เหมือนกันการมีหน้าร้านในโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Fanpage ขายสินค้าแฟชั่น, Fanpage ขายผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือ แบรนด์ดังๆก็ใช้ Fanpage เป็นช่องทางในการ PR หรือ ประชาสัมพันธ์ สินค้า

24 JULY, 2014
Admin
20

วิธีการเพิ่ม Admin เพื่อมาช่วยดูแล Fanpage Facebook (วิธีเพิ่มผู้ดูแลแฟนเพจ)

การดูแลและบริหารจัดการ Fanpage ไม่จำเป็นต้องมี Admin เพียงคนเดียว Fanpage สามารถมีผู้ดูแลได้เป็นจำนวนหลายคนเพื่อ ตอบสนองในทุกสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในการดูแล Fanpage เช่น ในการช่วยตอบปัญหาใน Fanpage อย่างรวดเร็ว อีกทั้งการมีแอดมินเพจหลายคนจะทำให้การโพสอัพเดตcontentของหน้า Fanpage คุณมีความหลากหลายกว่าการใช้ผู้ดูแลเพียงคนเดียว แต่การโพสต่างๆต้องควบคุมให้เป็นไปแนวทางเดียวกันด้วย

25 JULY, 2014
Admin
21

ความหมายของตัวเลขในแต่ละช่องจาก Report Facebook Ads คืออะไร

แอดมิน Fanpage ที่โปรโมตเพจด้วย Facebook คงจะคุ้นชินกับตารางรายงานการทำงานของโฆษณาที่ตั้งไว้หรือ Report Facebook Ads แต่สำหรับแอดมินมือใหม่ที่พึ่งสร้างเพจและทดลองทำ Facebook Ads เป็นครั้งแรกเห็นตารางนี้แล้วคงจะสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า ตัวเลขทั้งหลายในแต่ละช่องนั้นคือค่าของอะไร แล้วเราเอารายงานนี้จะไปทำอะไรได้ facebook จะบอกอะไรเรากันแน่

26 JULY, 2014
Admin
22

Boost Post ช่วยโปรโมทแฟนเพจของคุณได้อย่างไร มาดูกัน

Boost Post หรือ ส่งเสริมโพสต์ (สำหรับคนที่ใช้facebook ในหน้าภาษาไทย) คือ การโปรโมทสิ่งที่ Admin ได้ Post ให้ไปปรากฏที่หน้า feed ของแฟนเพจ และ เพื่อนของแฟนเพจ หรือ เลือก booth post แบบกำหนดกลุ่มเป้าหมาย โดยเราสามารถกำหนด เพศ ช่วงอายุ และ สิ่งที่ชื่นชอบ เหมือนตอนสร้าง Facebook Ads ได้

27 JULY, 2014
Admin
23

สร้างแฟนเพจง่ายๆเพียงแค่ 5 ขั้นตอน

ในยุคปัจจุบันการใช้ facebook หรือแฟนเพจ (fanpage) ในการขายสินค้าหรือทำการตลาดไม่ใช่เพียงช่องทางเสริมอีกต่อไป แต่เป็นสิ่งที่ทุกแบรนด์ต้องใช้ในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย (target group)โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีผู้ใช้งาน facebook มากเป็นอันดับหนึ่งของโลก ดังนั้นคุณจะพลาดโอกาสในการเชื่อมต่อ โฆษณากับผู้คนหลายสิบล้านคนไปได้อย่างไร ขั้นตอนเริ่มต้นคือการสร้างแฟนเพจด้วยวิธีการง่ายๆเพียง 5 ขั้นตอนดังนี้ที่จะทำให้คุณสามารถเริ่มธุรกิจของคุณ

12 May, 2014
Admin
16

แล้วสรุปว่า " เอ๊ะ ตั้งใจเหมือน หรือ บังเอิญเหมือน "

ข้อความจากแคมเปญเปิดตัวหนังสือ VOGUE THAILAND ชิ้นนึงเป็น Quote หรือ ข้อความที่แสดงความคิดเรื่องแฟชั่น ทำให้พลันนึกถึงบทความที่นำ ภาพการถ่ายแบบจากในอดีตและปัจจุบันที่มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากมาเทียบกัน และ ตั้งหัวข้อของบทความ ได้อย่าน่าสนใจว่า " เอ๊ะ ตั้งใจเหมือน หรือ บังเอิญเหมือน "

07 Apr, 2014
Admin
15

ค้นหาไอเดียใหม่ๆ ได้ที่ไหน มาดูกัน

ปัญหาของคนทำงานออกแบบก็คือ บางวันที่คุณก็รู้สึกว่าตัวเองขาดไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานซึ่งปัญหานี้ถือเป็น " วิกฤต " ของบรรดานักออกแบบที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดวิธีที่จะทำอย่างไรไม่ให้คุณถึงทางตันด้านไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ต่างๆนั้น มีคำตอบเดียวค่ะคือคุณต้องสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองเราจึงมีคำแนะนำวิธีการสร้างแรงบันดาลใจและไอเดียให้พุ่งตลอดเวลา สไตล์ของJon Burgermanนักออกแบบมีชื่อคนหนึ่งกล่าวเอาไว้

06 Apr, 2014
Admin
14

ข้อควรคำนึงถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์

การที่จะออกแบบบรรจุภัณฑ์ต้องคำนึงถึงความสะดวกในการใช้ ความปลอดภัยในการบริโภค และยังรวมถึงดีไซน์สวยๆที่ทำให้สินค้าดูมีคุณภาพ หากแบบบรรจุภัณฑ์ไม่น่าเชื่อถือ หรือไม่น่าซื้อใช้ สินค้าคุณจะดีแค่ไหนก็ลำบากที่จะทำกำไรได้สูงๆ เรามาดูกันว่าต้องคำนึงถึงข้อไหนบ้างที่จะออกแบบบรรจุภัณฑ์แล้วจะประสบความสำเร็จ

05 Apr, 2014
Admin
14

เทคนิคการตั้งชื่อบริษัทให้มีคุณภาพ

ชื่อบริษัทก็ไม่ต่างจากชื่อที่พ่อและแม่ตั้งให้คุณ เพราะมันจะติดตัวบริษัทของคุณไปชั่วชีวิต ดังนั้นการพิจารณาชื่อที่ดีและเหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม มิฉะนั้นคุณก็อาจจะต้องเปลี่ยนชื่อให้บริษัทเสียใหม่เช่นเดียวกับที่หลายๆ คนจำต้องเปลี่ยนชื่อของตนเพราะมาพบอักษรที่ไม่เป็นมงคลจากชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้ในภายหลัง

04 Apr, 2014
Admin
13

ทำไมทำธุรกิจต้องมีโลโก้ ?

โลโก้ต้องสื่อตัวตนได้โลโก้ต้องเป็นที่จดจำ โลโก้ต้องสื่อได้แม้ไม่ได้ใช้สีสันโลโก้ต้องสื่อได้แม้ขนาดเล็กๆ

03 Apr, 2014
Admin
12

8 เคล็ดลับ ออกแบบแผ่นพับ & โบร์ชัวร์ ให้โดน !

แผ่นพับหรือโบร์ชัวร์มีความสำคัญลำดับต้นๆในการทำธุรกิจ เพื่อเพิ่มความน่าจดจำให้กับสินค้า และยังสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบนด์ของคุณได้อีกด้วย เราจะออกแบบแผ่นพับหรือไบร์ชัวร์ให้ดีได้ต้องเริ่มมาจากความเข้าใจของธุรกิจนั้นๆและความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบ

16 Mar, 2014
Admin
11

การตั้ง ชื่อ ให้สอดคล้องกับแบรนด์

ชื่อที่สะดุดหูจะทำให้คนจดจำสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น และยังเพิ่มโอกาสในการทำตลาดได้ง่าย การเลือกคำเพียงคำเดียวจากจำนวนคำมากมายก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากกว่าจะได้ชื่อที่ลงตัว แต่หากลองใช้หลักพื้นฐานเหล่านี้ การคิดชื่อเรื่องก็อาจจะง่ายขึ้นก็เป็นได้

15 Mar, 2014
Admin
10

อยากมีแบรนด์ของตัวเอง โลโก้จะใช้สีอะไรดี ?

ตราสินค้าหรือโลโก้ (Logo) ที่เราพบเห็นกันจนชินตานั้นนับว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการทำธุรกิจที่ช่วยสะท้อนความเป็นตัวตนของแบรนด์ ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถจดจำแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น การออกแบบโลโก้ที่มีประสิทธิภาพ นอกจากจะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและมีรูปแบบที่โดดเด่นสวยงามแล้ว

15 Feb, 2014
Admin
9

7 อันดับ เว็บไซต์สุดฮิต สำหรับงานออกแบบ

พูดถึง Photo Library เชื่อว่านักออกแบบส่วนใหญ่น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถออกแบบงานต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จัก เว็บไซต์เหล่านี้จะช่วยคุณประหยัดเวลาอย่างมาก เพราะจะมีภาพถ่าย คลิปวิดีโอ คลิปเสียง และงานอิลลัสเตรชั่น ให้คุณเค้าไปดาวน์โหลด ซึ่งบางเว็บไซต์ก็ให้บริการฟรี และบางเว็บไซต์จะมีค่าบริการแตกต่างกันออกไป

14 Feb, 2014
Admin
8

7 ขั้นตอนการ ออกแบบบรรจุภัณฑ์

หลายบริษัทมักจะยึดถือกับรูปแบบเดิมๆ ในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการยึดติดอยู่กับแบบเดิมๆ อาจทำให้สินค้าของคุณไม่เป็นที่จดจำ ลองฉีกกฎเดิมๆ แล้วสร้างสรรค์บรรจุภัณฑ์ที่ดึงดูดความสนใจตั้งแต่แรกเห็น น่าจะช่วยให้สินค้าของคุณได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น

13 Feb, 2014
Admin
7

เลือกฟ้อนต์ อย่างไรให้โดน

งานออกแบบที่ดี ต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการจัดวางองค์ประกอบภาพ สี เส้น แสงเงา การสื่อความหมายที่ชัดเจน รวมไปถึงหากต้องการสื่อสารคำพูดผ่านตัวอักษร หนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม นั่นคือการเลือกแบบตัวอักษร หรือ Font ให้เหมาะสมกับงาน และให้ "โดน"

12 Feb, 2014
Admin
6

นามบัตร บอกอะไร เกี่ยวกับบริษัทคุณ

นามบัตร กระดาษใบเล็กๆ ที่มีความสำคัญต่อโลกธุรกิจในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง นามบัตรแต่ละใบสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณและองค์กรของคุณได้อย่างดี ทำให้ในปัจจุบันนี้ หลายบริษัทหันมาให้ความสำคัญกับการออกแบบนามบัตร เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า เพราะการที่คุณยื่นนามบัตรที่ได้รับการดีไซน์อย่างสวยงาม ย่อมแสดงให้เห็นความเป็นมืออาชีพของคุณได้ ในทางตรงกันข้ามหากนามบัตรที่ยื่นออกไปนั้นไม่มีความสวยงามหรือมีการพิมพ์ที่ไม่ดี ย่อมสร้างทัศนคติที่ไม่ดีต่อลูกค้าของคุณได้เช่นกัน

11 Feb, 2014
Admin
5

ทำไม ปุ่ม Contact Us ถึงอยู่ลำดับสุดท้าย

นามบัตร กระดาษใบเล็กๆ ที่มีความสำคัญต่อโลกธุรกิจในปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง นามบัตรแต่ละใบสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณและองค์กรของคุณได้อย่างดี ทำให้ในปัจจุบันนี้ หลายบริษัทหันมาให้ความสำคัญกับการออกแบบนามบัตร เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า เพราะการที่คุณยื่นนามบัตรที่ได้รับการดีไซน์อย่างสวยงาม ย่อมแสดงให้เห็นความเป็นมืออาชีพของคุณได้ ในทางตรงกันข้ามหากนามบัตรที่ยื่นออกไปนั้นไม่มีความสวยงามหรือมีการพิมพ์ที่ไม่ดี ย่อมสร้างทัศนคติที่ไม่ดีต่อลูกค้าของคุณได้เช่นกัน

10 Feb, 2014
Admin
4

ความสำคัญของ โลโก้ (Logo Design)

โลโก้ หรือตราสินค้า แม้ว่าจะดูเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่ที่จริงแล้วมีความสำคัญมากมายมหาศาลต่อธุรกิจ เพราะโลโก้คือสิ่งที่แสดงถึงความต้องการที่เจ้าของธุรกิจต้องการจะสื่อสาร และยังส่งผ่านข้อมูลต่างๆ มากมายไปยังผู้บริโภคหรือกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเรา(Target Group) เพื่อให้จดจำและนึกถึงแบรนด์ของเราได้

09 Feb, 2014
Admin
3

ย้อยอดีต โลโก้ ดังของโลก

ในการเริ่มดำเนินธุรกิจหรือกิจการใดๆ ทั้งเพื่อการค้า เอกชน หรือแม้กระทั่งงานราชการ หนึ่งสิ่งสำคัญที่ควรจะต้องคำนึงถึงนั่นคือการออกแบบ "โลโก้" ที่เปรียบเสมือนหน้าตาขององค์กร และจะเป็นตัวแทนในการสื่อสาร เตือนความทรงจำ รวมถึงทำให้เกิดผลด้านการสื่อความหมายที่ชัดเจนต่อสาธารณชน ซึ่งการจะทำให้โลโก้เป็นที่จดจำและสะท้อนให้ผู้ที่พบเห็นสามารถรับรู้ถึงนิสัย และภาพรวมของแบรนด์ หน่วยงาน หรืองค์กรนั้นๆ ได้ ล้วนต้องเกิดจากการออกแบบที่ดี

08 Feb, 2014
Admin
2

ออกแบบโลโก้ ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

หลักการออกแบบโลโก้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ยมาฝาก เพื่อเป็นไอเดียสำหรับการออกแบบโลโก้ในครั้งต่อไปของคุณกันครับ ซึ่งการออกแบบโลโก้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย โดยอ้างอิงผังยันต์แปดเหลี่ยมหลังเต่า หรือ "ปากัว" ที่จะมีความหมายของสีตามหลักเบญจธาตุและทำให้การออกแบบโลโก้นั้นมีความหมาย เป็นสิริมงคลกับแบรนด์ของบริษัทนั้นๆ ได้อย่างดี

07 Feb, 2014
Admin
1

4 ขั้นตอน ก่อนเริ่มออกแบบบรรจุภัณฑ์

งานออกแบบที่ดี ต้องประกอบด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งการจัดวางองค์ประกอบภาพ สี เส้น แสงเงา การสื่อความหมายที่ชัดเจน รวมไปถึงหากต้องการสื่อสารคำพูดผ่านตัวอักษร หนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม นั่นคือการเลือกแบบตัวอักษร หรือ Font ให้เหมาะสมกับงาน และให้ "โดน"

Consumer Behavior Analysis
Defined Brand Identity
Marketing / Support