Helpful Ideas

30
JAN

จัดร้านโดดเด่นใครๆ เห็นก็สะดุดตา

จัดร้านโดดเด่น

ในช่วง 3-5 ปีมานี้ ต้องบอกว่าเป็นปีทองของคนที่อยากมีธุรกิจหรือกิจการเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ขายเสื้อผ้า ขายรองเท้า ขายกระเป๋า ขายครีมบำรุงผิว ทั้งทางออนไลน์และแบบที่มีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ดังนั้นสิ่งที่ตามมาคือการเกิดใหม่ของร้านค้ามากมาย ซึ่งนั้นแปลว่า จะเกิดการแข่งขันทางการตลาดที่สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วยเช่นกัน

ไอเดียวันนี้จึงจะกล่าวถึงการจัดร้านค้าให้น่ามอง น่าเข้า น่าซื้อ อันเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของร้านคุณให้ดูดี แถมยังช่วยชูโรงตัวสินค้าของคุณให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เป็นหนทางในการช่วยส่งเสริมการขายอีกทางหนึ่งได้เป็นอย่างดี

จัดร้านโดดเด่น

ในการตกแต่งร้านค้า เช่น ร้านเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย จะมีส่วนที่เรียกว่า WINDOW DISPLAY เอาไว้จัดวางสินค้าเหมือนเป็นการเรียกน้ำย่อย หากคุณเดินผ่านหน้าร้านแล้วเหลือบตาไปแว้บแรกที่มองเข้ามาที่ WINDOW DISPLAY แล้วเจอกับสินค้าที่ต้องตา รูปแบบถูกใจแล้วละก็ ขาช้อปทั้งหลายก็จะหันตัวเข้าไปขอแวะชมของในร้านซักหน่อยเรียกว่า ประสบความสำเร็จในด่านแรกของการขายคือทำให้ลูกค้าสนใจที่จะเข้ามาในร้านของเราได้

สมัยก่อนๆการจัด WINDOW DISPLAY นั้นต้องอาศัยมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์ในการสร้างสรรค์และจัดทำ WINDOW DISPLAY เพื่อได้มาซึ่งผลงาน WINDOW DISPLAY ระดับคุณภาพ แต่ในวันนี้เรากำลังพูดถึง ธุรกิจเกิดใหม่ที่อาจจะเป็นเพียงร้านสาขาเดียว ที่ไม่อาจจะทุ่มงบประมาณมากมายในการสร้างสรรค์ WINDOW DISPLAY เหมือนร้านค้าชั้นนำที่อยู่ในห้างมาอย่างยาวนาน ดังนั้นเจ้าของกิจการมือใหม่ควรจะต้องลงมาจัดร้านให้น่าสนใจด้วยตัวเอง โดยคุณอาจจะต้องเตรียมตัวในการจัด WINDOW DISPLAY ด้วยตัวเองแบบประหยัดงบง่ายๆ ดังนี้

จัดร้านโดดเด่น

1 ตามหาแรงบัลดาลใจ : เข้า INTERNET เพื่อหาไอเดียในการออกแบบ ขอเน้นย้ำว่าเป็นการหาไอเดียไม่ใช้การก้อปปี้ไอเดียนั้นๆ โดยเว็บไซด์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในการมองหาแรงบัลดาลใจ นั่นก็คือ PINTEREST เว็บคู่ใจของเหล่าดีไซน์เนอร์ทั่วโลกในการหาแรงบัลดาลใจ จนเกิดวลีเด็ดว่า " คิดไม่ออก บอก PINTEREST " เพียงแค่คุณต้องใช้ KEYWORD ในการหาให้ถูกต้องเท่านั้น โดย KEYWORD ที่ดีไซเนอร์ WINDOW DISPLAY นิยมใช้ในการหาภาพตกแต่งร้านนั้น ก็เช่น WINDOW DISPLAY DESIGN , WINDOW DISPLAY INSPIRATION เป็นต้น

จัดร้านโดดเด่น

2 ลงพื้นที่กระชับมิตรร้านขายวัสดุ : เมื่อคุณได้ไอเดียอันบรรเจิดที่จะมาตกแต่งร้านแล้ว ต่อมาก็คือขึ้นตอนที่จะทำให้มันกลายเป็นจริง คุณจะต้องลงพื้นที่ไปดูวัสดุด้วยตัวเอง เพื่อคำนวณงบประมาณในการใช้จ่ายที่แท้จริงแบบไม่โดนบวกเพิ่ม

จัดร้านโดดเด่น

3 มองหาช่างปูน ผูกมิตรช่างไม้ : ถึงขั้นตอนของการลงมือทำ ด้วยการประเมินตามหลักความจริงว่า คุณสามารถตกแต่งร้านของคุณตามไอเดียที่คุณคิดไว้หรือไม่ ถ้าไม่ คุณต้องหาช่างคู่บุญซักคนในการมาสานฝันของคุณให้เป็นจริงได้ในราคาอันย่อมเยา โดยการตกลงจ่ายแต่ค่าแรงให้ช่างเป็นวันหรือเป็นราคาเหมา โดยที่คุณไม่ต้องเหนื่อยเอง หรือการหาซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่างมาพยายามสร้างเอกตอกเอง เพราะพี่ช่างเขาจะมาแบบพร้อมรบอาวุธครบมือ หรือคุณอาจหาแรงบัลดาลใจง่ายๆที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เช่น การเขียนช็อคบนกำแพง ม้วนหนังสือพิมเป็นดิสเพยล์นาฬิกาเก๋ๆ หรือ ชั้นโชว์รองเท้าแนวๆจาก เชือกและยางรถยนต์เก่า ก็ได้

จัดร้านโดดเด่น

Consumer Behavior Analysis
Defined Brand Identity
Marketing / Support