อีกหนึ่งวีธีที่จะสร้างsignature ให้กับร้านโดยที่ไม่ต้องลงทุน แต่เพียงแค่ใช้ไอเดียที่สร้างสรรค์ก็เพียงพอ การสร้างความ creative ลงบนอาหารที่เราขายนั้นช่วยให้อาหารของเรามีเอกลักษณ์และทำให้คนจดจำร้านอาหารของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการราดซอสแต่งจาน นำไอติมเสริฟใส่ในหม้อไฟ หรือจะเป็นการตัดแต่งผักเป็นรูปแบบต่างๆที่สวยงาม ก็เกิดเป็นเอกลักษณ์ของร้านเพื่อให้คนจำได้ แต่ที่เห็นในปัจจุบันร้านอาหารทั่วไปส่วนใหญ่นั้นไม่ได้กลับนำความcreative มาปรับใช้ซักเท่าไร ซึ่งหากเราเพิ่มเวลาในการทำมากขึ้นแต่ผลลัพธ์นั้นกลับสร้างมูลค่าให้อาหารและการแบรนด์ดิ้งให้ดีขึ้น ถือเป็นอีกวิธีที่ไม่เลวเลยที่ทำให้ภาพลักษณ์ของร้านอาหารดูดีขึ้น ถ้าถามว่าคุ้มมั้ย…ตอบได้เลยว่าอะไรที่คนอื่นก็ทำได้หรือทำกันไปแล้วเราจะไม่ใช่ตัวเลือกเดียวของลูกค้า เพราะฉะนั้นหากเราใส่(หัว)ใจกับสิ่งเล็กๆ ให้ลูกค้าเรารับรู้ นำเสนอสิ่งใหม่ๆที่ยังไม่มีใครทำ เราจะกลายเป็นร้านที่แปลกใหม่ อยากแนะนำให้เพื่อน อยากบอกต่อเพื่อให้มาลอง
หวังว่าวันนี้ภาพที่ออลไอเดียนำมาฝากจะสามารถจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับใครหลายๆคน และนำไปปรับใช้ สร้างความเป็นเอกลักษณ์ เพื่อให้คนจดจำ สร้างความเป็นแบรนด์ เพื่อเพิ่มมูลค่า สร้างโอกาสใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ ลองดูละกันครับ